Mua gì trên shop online?

Việc mua hàng trên các shop online không còn là điều xa lạ đối vơi mọi người trong thời đại Internet phát triển. “Ít nhất mỗi tháng một lần” – đó là câu trả lời phổ biến của các bà mẹ trẻ có con nhỏ khi được hỏi về tần số mua sắm trên các trang web bán hàng trực tuyến.

“Khoảng hai lần một tháng, chủ yếu là đồ dùng nhà bếp và quần áo. Giá cả rất hợp lý và cũng tiện lợi”. Có 27,4% số người được hỏi trả lời rằng họ đã mua sắm online nhiều hơn một lần trong một tháng.

Nam giới và shopping online

Nam giới cũng khá thích thú với việc mua sắm qua mạng khi ngày càng có nhiều bạn quan tâm đến các sản phẩm được bán trên các web thương mại điện tử uy tín. Đứng đầu trong dánh sách các sản phẩm được nam giới tìm kiếm nhiều nhất đó là thiết bị kỹ thuật số, sách, CD và DVD.

shutterstock_238159291

Chiếm tỉ lệ khá cao với 42,6% là sản phẩm “điện tử” như camera, máy nghe nhạc, tai nghe, máy quay phim … Một số bạn nam cho rằng, việc tìm kiếm thông tin và mua sắm các thiết bị điện tử gia dụng trên shop online vừa tiện lợi vừa dễ dàng, và hầu hết mọi người đều có thể tìm được sản phẩm ưng ý với giá tốt nhất. Máy tính, laptop, phụ kiện kết nối và phần mềm là những sản phẩm được tìm kiếm nhiều thứ 2 với tỉ lệ 41%. Ví dụ, khi bạn mua một chiếc laptop và các phụ kiện điện tử trên trang Amazon, bạn có thể so sánh các thông số kỹ thuật và giá cả một cách dễ dàng. Vì vậy, việc các bạn nam quan tâm và shopping online các sản phẩm công nghệ hay điện tử ngày càng tăng lên và đem đến nhiều thay đổi tích cực trong phương thức mua sắm của thời đại Internet ngày nay.

Xếp sau đó là tạp chí và sách báo (39,9%). Nam giới khi được nói đều nói rằng họ hài lòng với những cuốn sách được bán online, “không có sự khác biệt trong chất lương của những cuốn sách”, và trung bình họ mua một cuốn sách mỗi tháng trên các web bán hàng trực tuyến. Tương tự như sách và tạp chí, CD /DVD và các đĩa nhạc hay phim ảnh cũng được nam giới tìm kiếm trên shop online, với 36,5%. Dường như sự tiện lợi trong cách tra cứu, thông tin chi tiết về sản phẩm được hiển thị đầy đủ và dịch vụ giao hàng nhanh chóng đã khiến cho việc shopping online trở thành một phương thức thương mại tiện lợi hơn bao giờ hết.

Phụ nữ – Thời trang và sắc đẹp

Khi được hỏi những bạn gái quan tâm sản phẩm nào trên shop online, phần lớn đều đưa ra câu trả lời và “quần áo thời trang và các mặt hàng liên quan đến chăm sóc sắc đẹp”.

Chiếm số lượng cao nhất là “Thời trang” với 65,1%, bao gồm như quần áo, giày dép và phụ kiện làm đẹp. “2-3 lần mỗi tháng, tôi đều shopping online để mua quần áo, giá cả thì rẻ hơn hẳn ngoài thị trường khoảng 30%” – một bạn gái đã chia sẻ.  Đối với một số thương hiệu thời trang không bán trực tiếp hoặc không có ccửa hàng tại nơi bạn đang sinh sống, để đáp ứng nhu cầu mua hàng của bạn thì shopping online là một giải pháp tối ưu. Những trang web đăng tải đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm, size, màu sắc, cấu tạo, giá tiền… giúp người mua hàng dễ dàng chọn lựa và đặt mua sản phẩm mà họ yêu thích mà không cần phải đến trung tâm thương mại để mua cùng một sản phẩm và giá mắc gấp vài lần.

shutterstock_336685859

Các sản phẩm liên quan đến làm đẹp được tìm kiếm khá cao với 43,3%, chủ yếu là mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da. Trong khi nam giới quan tâm đặc biệt đến thiết bị kỹ thuật số thì phụ nữ dành trọng sự tập trung này đến thời trang và làm đẹp.

Ngoài ra, các bạn nữ còn hay đặt mua thực phẩm và các mặt hàng gia dụng, dụng cụ nhà bếp hay bộ đồ ăn trên shop online. Lý do dễ hiểu nhất là vì thời gian hạn chế, họ không có nhiều thời gian để đến mua sắm trực tiếp ở các cửa hàng hay chợ truyền thống. Vì vậy, giải quyết vấn đề này, nữ giớ thường tìm đến những website bán hàng uy tín để shopping, chúng còn được vận chuyển đến ngay địa chỉ bạn cần một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nếu xảy ra vấn đề gì với sản phẩm, đừng lo, chính sách đổi trả rõ ràng và thanh toán chuẩn xác giúp các bạn gái yên tâm hơn khi mua sắm trực tuyến./.