Mua sắm Online – Xu hướng của thời đại thông tin

Mua sắm Online đã trở thành xu hướng ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Tính phổ biến của nó được ghi nhận trong việc cung cấp nhiều cơ hội mua bất kì món hàng nào vào bất cứ thời điểm nào, thật thuận tiện. Bạn có thể đang ở trên máy bay hoặc chuẩn bị đi ngủ, chỉ cần một cú “click”, các công cụ shopping online sẽ mang đến cho bạn tất cả những gì bạn cần.

Đặc biệt, shopping online tạo nên một sức ảnh hưởng lớn khi từ đối tượng kinh doanh shop online cho đến đối tượng khách hàng mục tiêu đều là những người trẻ tuổi, năng động, có nhu cầu mua sắm cao nhưng bị bó buộc về thời gian.

Shopping Online là chìa khóa cho giới trẻ mở cánh cửa mua sắm trên thế giới trực tuyến.

shutterstock_270593831

Mua sắm Online – Giải pháp cho sự bận rộn

Bạn phải đi làm, bạn không thể lái xe tới cửa hàng mua sắm, bạn gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đậu xe, đối mặt với đám đông hoặc chờ đợi trong hàng dài để chờ tới lượt thanh toán. Đó là những hình ảnh quen thuộc nhất mà bạn gặp phải khi đi mua sắm theo cách truyền thống. Nhưng với hình thức mua sắm mới shopping online, bạn chắn chắn sẽ không bị đặt vào trong những hoàn cảnh khó khăn đó.

Một ví dụ khác, bạn có thể gửi quà tặng trực tiếp cho bạn bè xa xôi của bạn hoặc gia đình, với nhiều trang web cung cấp dịch vụ quà tặng trọn gói tiện ích. Những dịp lễ hội như Giáng Sinh hay chào năm mới, khi các trung tâm thương mại chật ních người, bạn lại không có nhiều thời gian để đi mua sắm, thì việc shopping online kém với dịch vụ vận chuyển hàng hóa tích hợp sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

shutterstock_259538423

Bạn có thể tìm kiếm bất kỳ sản phẩm gì và tìm thấy hàng ngàn ý kiến từ khách hàng thông qua việc shopping online. Bạn đang muốn mua sắm một chiếc túi xách trên trang bán hàng điện tử, bạn có thể có được mức giá tốt hơn tại các cửa hàng bán lẻ, chỉ cần bạn có Internet và sẵn sáng tham khảo các mục liên quan với món hàng dự định mua của bạn.

Shopping online cũng được ví như một cửa hàng tiện lợi 24/7. Bạn có thể tìm thấy một chiếc váy, mặt nạ dưỡng da, giày thể thao… ngay trước khi chuẩn bị đi ngủ. Chỉ cần “click” “click”, bạn sẽ nhận được hàng nào những ngày sau đó mà không cần tốn thời gian và công thức để ra cửa hàng. Với cửa hàng thương mại truyền thống, giờ đóng/mở cửa hàng đôi khi không phù hợp với lịch trình thường ngày của bạn, điều này gây ra sự bất tiện vô cùng lớn. Một số cửa hàng chỉ mở cửa vào buổi sáng và đóng cửa trước giờ bạn hoàn tất công việc. May mắn thay, đối với shopping online, không bao giờ có khái niệm “đóng/mở”.

Shopping online đã xóa bỏ khoảng cách về địa lý. Khi bạn muốn mua một sản phẩm mà tại địa phương hoặc đất nước của bạn không có, các trang web bán hàng online sẵn sàng giải quyết nhu cầu của bạn, chỉ cần bạn làm đúng các bước mua hàng và chi trả chi phí vận chuyển.

Một ví dụ hài hước khác. Ở các shop kinh doanh truyền thống, điều đầu tiên ấn tượng với bạn chính là thái độ của người bán hàng. Thử hình dung nhé! “Xin chào, chào mừng bạn đến với____!”, “Tất cả mọi thứ trên kệ là 70% off”, “Chị muốn mua loại nào? Ở đây chúng tôi có ____”, “Chị có muốn thử không?”… Hoặc tệ hơn sẽ là “Chị không thể mặc vừa/không hợp với chiếc váy chị đang cầm!”. Bạn có hay gặp phải những điều đó không? Đôi khi khách mua hàng chỉ muốn lặng lẽ lướt qua các giá treo quần áo mà không bị sự “tấn công” dồn dập  với những câu hỏi liên tục của các nhân viên bán hàng. Chúng ta không thể phàn nàn họ về điều đó, vì công việc của họ là quan tâm đến nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, đôi khi bạn chỉ muốn yên tĩnh để mua sắm, lựa chọn shopping online!

shutterstock_262932359

Mua sắm Online – Ngày càng phát triển

Khách hàng khi mua sắm Online dành nhiều thời gian để lựa chọn sản phẩm,  hoàn tất thông tin mua hàng và chờ đợi hàng hóa được vận chuyển đến tận nơi. Tuy nhiên, có một số trường hợp người mua không như mong đợi khi gặp phải các vấn đề như sự chậm trễ do thời tiết, rủi ro kỹ thuật, địa chỉ nhầm lẫn hay thất lạc hàng hóa. Do vậy, sự uy tín của những công ty bạn đặt mua hàng và khách hàng có thường gặp rủi ro với các dịch vụ vận chuyển của họ không? Tuy nhiên, các trang web online hiện nay đều tạo ra những dịch vụ về vận chuyển và chăm sóc khách hàng tối ưu nhất để đảm bảo lượng khách truy cập không  giảm thiểu và ngày càng tin tưởng vào sản phẩm hàng hóa của họ.

Nếu bạn là một trong những người mua sắm thích chạm vào, xem, và thử nghiệm các sản phẩm trực tiếp thì tại mua sắm trực tuyến, bạn không thể làm được điều đó. Hiểu được mong muốn của khách hàng, các trang mua sắm online luôn cố gắng hoàn thiện phần mô tả sản phẩm và hiển thị hình ảnh sản phẩm một cách trung thực nhất. Một số website còn hướng dẫn cho khách hàng cách xác định số đo cơ thể hoặc kích thước của sản phẩm để khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, shop online cũng sẽ bao gồm các dịch vụ đổi trả hàng miễn phí trongnhững trường hợp như không vừa size, màu sắc sản phẩm không đúng như trên web…

Shopping Online đang dần dần trở thành thói quen mua sắm của đông đảo các bạn trẻ khi không đủ thời gian để đi đến các Trung tâm mua sắm. Đừng để sự bận rộn của bạn làm cho việc mua sắm trở nên không còn vui vẻ, hãy trải nghiệm Shopping Online như là một công cụ mua sắm mới đầy tiện lợi và chủ động trong thời đại Internet nhé./.