Shopping Online – Sức hút đối với giới trẻ

Mua sắm trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Trong một cuộc khảo sát do Công ty Nghiên cứu thị trường Persistence (PMR)  tiến hành vào tháng 4 năm 2012, trên 40% số người tham gia khảo sát nói rằng họ đã mua hàng trực tuyến trong 6 tháng qua. Trong đó, chiếm tỉ lệ lên tới 70% là đối tượng dưới 35 tuổi. Quần áo, giày dép, đồ trang sức, mỹ phẩm và sách là những mặt hàng được tìm mua nhiều nhất trên các trang web shopping online.

Tương tự như vậy, theo dữ liệu báo cáo của Netcitizens Việt Nam trong một khảo sát với gần 3000 người sử dụng Internet tại các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ…, độ tuổi sử dụng Internet chiếm khoảng 38% là từ 15 – 24 tuổi, chiếm 36% là từ 25 – 34 tuổi.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng trình độ học vấn của người dùng Internet chủ yếu ở trình độ Đại học, chiếm gần 50%. Như vậy, thị trường thương mại điện tử ngày càng phát triển phần nào nhờ vào sự tiếp cận Internet gia tăng của người dùng, phần lớn là giới trẻ, những người đang học tập và được giáo dục tốt hoặc người có thu nhập trung bình ổn định.

 Giới trẻ – Những khách hàng trung thành nhất của Shop Online

Shopping Online có mối liên hệ mật thiết với đối tượng khách hàng trẻ tuổi và có thu nhập cao, ổn định. Qua những điều tra cơ bản về độ tuổi và trình độ học vấn liên quan đến người dùng Internet để mua sắm, trong số những người dưới 34 tuổi có 68% nói rằng họ đã mua ít nhất là một sản phẩm trực tuyến trong vòng 6 tháng; trong khi ở nhóm tuổi từ 35-54 tuổi, tỷ lệ này giảm đi ½ và ở nhóm tuổi già hơn không có giao dịch qua Internet.

shutterstock_242846341

Các cá nhân có thu nhập cao, ổn định dễ dàng bị phương thức shopping Online “đánh gục” bởi họ có nhu cầu mua sắm cao nhưng lại có quá ít thời gian để đi đến các cửa hàng thương mại truyền thống.

Vì đem lại nhiều lợi thế và lợi ích, càng ngày càng nhiều người nói rằng họ thích mua sắm trực tuyến hơn. Dường như các trang web bán hàng trực tuyến hiểu rõ tâm lý của khách hàng shopping online, khi liên tục đem đến sự cạnh tranh về giá cả, dịch vụ khách hàng và nhiều hơn thế nữa.

Bạn có thể vừa ở bất cứ nơi nào vừa có thể mua sắm, thậm chí là lúc nửa đêm khi bạn đang mặc đồ ngủ. Bạn không cần phải chờ đợi trong một hàng dài hoặc chờ cho đến khi nhân viên bán hàng giúp bạn kiểm tra mặc hàng mà bạn muốn mua. Bạn có thể mua sắm chỉ trong vài phút khi bạn đang bận rộn, để tiết kiệm thời gian và thoát khỏi đám đông ồn ào. Cửa hàng Online mang đến cho bạn cơ hội để mua sắm 24/7 và cũng tránh cho bạn việc mua sắm những sản phẩm không cần thiết.

shutterstock_305768756

Thêm nữa, mức giá đề xuất trên các shop online rẻ hơn và tốt hơn, vì sản phẩm được cung cấp trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc nơi phân phối mà không cần người trung gian liên quan. Nhiều cửa hàng trực tuyến còn đem đến cho khách hàng nhiều hình thức phiếu giảm giá hoặc coupon giảm giá.

Sách, quần áo và thiết bị điện tử – Sản phẩm được ưa chuộng của Shop Online

Theo một báo cáo từ Công ty nghiên cứu thị trường NPD Group Inc, sách và văn phòng phẩm là loại sản phẩm phổ biến nhất được người tiêu dùng lựa chọn Shopping Online, chiếm 48%. Trang phục và thiết bị điện tử theo sát phía sau, với tỉ lệ ngang nhau cho mỗi loại mặt hàng. Trong số những người tiêu dùng đã mua quần áo Online, 34% cho biết họ đã mua sắm giày dép và 25% mua sắm các phụ kiện thời trang như khăn choàng. Ngoài ra, 54% nói rằng họ đã làm như vậy trong vòng một tháng qua, so với 33% cho người mua sắm giày dép và 28% cho người mua sắm phụ kiện thời trang.

Kết quả khảo sát cho thấy rằng, các sản phẩm may mặc như quần áo, giày dép hay phụ kiện thời trang đã được người tiêu dùng chấp nhận mua sắm bằng hình thức Shopping Online, và khách hàng thực sự thoải mái với mua sắm trực tuyến. Marshal Cohen, Giám đốc phân tích tại NPD đã nhận định: “ Thương mại điện tử sẽ trở nên quan trọng hơn đối với các nhà bán lẻ khi nó bước vào thập niên thứ hai, nhất là đối với kinh doanh thời trang khi sử dụng tài khoản trực tuyến của họ để cung cấp một hình thức mua sắm vượt trội, một kinh nghiệm mua sắm trên hai phương diện của hai yếu tố gạch và vữa, khi “chạm và cảm nhận” với “thông tin và sự thôi thúc” của kinh nghiệm mua sắm Online.”

shutterstock_264412232

NPD cũng nhìn vào hiệu quả của phương tiện truyền thông xã hội trên mô hình mua sắm Online và thống kê được 25% số người trả lời khảo sát nói rằng họ biết được một nhà bán lẻ hoặc một thương hiệu trên mạng xã hội. Khi được hỏi “Bạn có bao giờ mua sắm một sản phẩm nào đó trên shop Online nếu bạn thấy nó được quảng cáo trên mạng xã hội hoặc Web truyền thông?”, 27% số người được khảo sát trả lời “Có”. Vì vậy, phương tiện truyền thông xã hội được xem là khu vực nơi mà các thương hiệu hoặc nhà bán lẻ tập trung vào để kết nối với người tiêu dùng.

Shop Online không chỉ mở ra cơ hội kinh doanh theo phương thức mới đối với các thương hiệu và hộ kinh doanh cá thể, đồng nghĩa với việc tạo ra một không gian mua sắm mới dành cho khách hàng với dịch vụ ngay càng được nâng cao, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người mua hàng. Shopping Online sẽ là kênh bán hàng chính và nâng cao doanh thu của Doanh nghiệp bạn trong tương lai./.