Smartphone và online Shopping

Theo IMRG Capgemini, doanh số bán lẻ trên các thiết bị di động đã tăng đáng kinh ngạc trong thời gian gần đây, 40% doanh số bán hàng trực tuyến hiện đang được thực hiện trên các thiết bị di động, chủ yếu tập trung ở smartphone và máy tính bảng.

Các chủ cửa hàng bán lẻ Online đặt nhiều niềm tin vào đối tượng khách hàng giao dịch qua hình thức thương mại điện tử này khi lượng sản phẩm được tiêu thụ mạnh mẽ hơn.

Theo thông tin mới nhất của Benchmark IMRG Capgemini, trong quý thứ tư của năm, từ tháng 10 năm 2014 đến tháng 1 năm 2015, việc sử dụng thiết bị di động trong mua sắm đã tăng trưởng nhanh chóng  lên 40% từ 37% trong quý trước đó và từ 32% trong quý cùng kỳ năm ngoái.

shutterstock_272960606

Tina Spooner, giám đốc thông tin tại IMRG, cho biết: “Tác động của điện thoại di động trên hành vi người dùng nhìn chung đã trở nên vô cùng quan trọng. Hầu hết mọi người bây giờ mang theo điện thoại bên mình 24/7 và xem thiết bị này như một phần không thể thiếu của cuộc sống”.

Trong bối cảnh mua sắm Online đang trở nên thịnh hành, smartphone hay các thiết bị di động nói chung được xem là một công cụ để so sánh giá cả và kiểm tra thông tin về hàng hóa một cách nhanh nhất. Do đó, số lượng sản phẩm bán lẻ Online đã tăng dần theo các tháng và tăng lên đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Người dùng dường như cảm thấy phương thức mua hàng qua điện thoại là hoàn toàn tự nhiên và thoải mái trong thời đại bận rộn như hiện này.

Ngoài ra, các công ty quản lý mạng truyền thông xã hội dự đoán rằng mua sắm điện thoại di động sẽ tăng trưởng hơn 30% trong những tháng có các dịp lễ lớn. Khi thời gian là trở ngại đối với việc mua sắm và các trung tâm thương mại chật ních người chen lấn thì Shopping Online mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho người dùng.

shutterstock_227547979

“Sự thay đổi từ máy tính sang điện thoại di động là một trong những câu chuyện lớn nhất của thời đại chúng ta, và có lẽ là một trong những lớn nhất trong lịch sử của bán lẻ. Và nó di chuyển với một tốc độ nhanh chóng.” Trong một nghiên cứu khác chỉ ra rằng, tính di động và tính tiện nghi là hai yếu tố quyết định lý do người tiêu dùng thay vì phải lái xe đến cửa hàng như trước đây thì họ chuyển sang sử dụng thiết bị di động để mua sắm.

Bên cạnh đó, một số thương hiệu và các cửa hàng Online có sẵn các ứng dụng riêng của họ và các dịch vụ thanh toán trên di động, khách hàng có thể dễ dàng tải ứng dụng và mua sắm trên điện thoại Samsung hay Iphone của mình, thay vì sử dụng máy tính hay lái xe đến cửa hàng. Chính vì sự tiện lợi này, khách hàng có thể truy cập vào một cửa hàng bất cứ lúc nào họ muốn và bất kể họ đang ở nơi nào. “Điện thoại di động/smartphone đã trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với tôi”, 73% số người trả lời khảo sát nói rằng họ không bao giờ ở trong tình trạng “không có điện thoại”.

shutterstock_195975296

Việc ngày càng nhiều người sử dụng Smartphone và máy tính bảng để mua sắm một mặt đem đến nhiều hy vọng bán hàng cho các nhà bán lẻ, mặt khác cũng chưa đựng nhiều hạn chế. Người mua sắm trên các thiết bị di động luôn muốn nhanh chóng truy cập vào thông tin của sản phẩm họ cần tại các cửa hàng bán lẻ một cách nhanh nhất. Khi họ sử dụng điện thoại để nghiên cứu về một chiếc áo bên trong một cửa hàng hay trên đường để đến một cửa hàng bán lẻ, họ không quan tâm quá nhiều đến những thông tin chi tiết của sản phẩm. Họ chỉ đơn giản là tiến hành một “cuộc khảo sát” để chuẩn bị cho việc mua sắm và đang sử dụng điệnn thoại di động của họ như là một công cụ để tìm kiếm những điểm giao dịch mà họ có thể đến, hoặc làm một số so sánh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Người tiêu dùng nhận ra Smartphone của họ đã biến họ trở thành kẻ mua sắm thông minh. Nhiều người có thể nhìn thấy “showroom” của cửa hàng bằng các duyệt web trên điện thoại trước khi tiến hành các quyết định mua hàng./.